Đặt bàn của khách

Điền đầy đủ thông tin bên dưới

SAO VIỆT ĂN CHAY – NHÂN RỘNG LỐI SỐNG XANH

Nov

09

SAO VIỆT ĂN CHAY – NHÂN RỘNG LỐI SỐNG XANH

Ngày càng nhiều nghệ sĩ chọn lối dinh dưỡng trường chay
Nếu như nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng với lối ăn trường chay của mình nhờ vào việc quảng bá rộng rãi các chiến dịch cho quyền lợi của động vật trên các phương tiện thông tin đại chúng (Ellen degeneres, Paul McCartney, Natalie Portman, Triệu Vi, Maggie Q v..v) thì ít ai biết đến rất nhiều gương mặt trong giới showbiz Việt Nam cũng đang đi theo lối dinh dưỡng từ bi này. Nhiều người trong số họ là những người trường chay từ rất lâu, những người khác dù chỉ mới bắt đầu làm quen với chế độ dinh dưỡng chay trong thời gian gần đây nhưng điểm chung của họ đều là những người rất nổi tiếng và đang rất thành công trong lĩnh vực của mình. Rõ ràng một chế độ ăn không thành phần động vật hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, năng lực trí óc, thể chất hay khả năng sáng tạo của những nghệ sĩ này và không hề cản trở gì đến bước đường thành công và phát triển của họ. Chúng ta hãy cùng điểm qua những nghệ sĩ thông minh, xinh đẹp và tài năng này nhé:
1. Hồ Quỳnh Hương: nữ ca sĩ xinh đẹp của đất Quảng ăn chay được hơn 5 năm và cô tự nhận từ ngày ăn chay và tập ngồi thiền, da dẻ cô mịn màng, tâm hồn thanh thản và tiếng hát thăng hoa hơn. Khán giả là người nhận ra điều đó rõ ràng nhất bằng sự trở lại của cô trong thời gian gần đây với giọng hát và sắc vóc ngọt ngào hơn bao giờ hết
2. Đại Nghĩa: Người nghệ sĩ đa tài này được biết đến nổi trội trong tất cả các lĩnh vực anh tham gia: MC, đóng phim, ca hát và sáng tác nhạc. Bắt đầu ăn chay từ cuối năm 2010 và việc ăn chay trường đối với anh không gì khó khăn. Chàng MC vui tính chia sẻ “Có người nói, rau củ quả được trồng trọt phun thuốc cũng có độc tố, nhưng nếu xét cho cùng thì nó vẫn ít hơn những tác hại từ các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật. Có nhiều nghiên cứu khoa học đă chứng minh điều đó, và bản thân tôi cũng thấy từ khi mình ăn chay, cơ thể tránh được nhiều bệnh, vẫn khoẻ mạnh, và quan trọng hơn là mình thấy tinh thần nhẹ nhàng thanh thản hơn”.
3. Hà Okio. Ít ai biết chàng nhạc sĩ trẻ ôm đàn với dáng điệu phong trần làm điên đảo người hâm mộ bằng những sáng tác của anh như “Nơi ấy” “Nếu như”, “Sài gòn café sữa đá” đã ăn chay trường hơn 8 năm. Anh tiết lộ từ ngày ăn chay thì tinh thần thoải mái và minh mẫn hơn trước rất nhiều
4. Nhật Tinh Anh. Chàng ca sĩ với bài hit “Vầng trăng khóc” được ví như một người tu tại gia bởi anh đã ăn chay trường từ nhiều năm và xem việc ngồi thiền để tịnh tâm là phương pháp để Nhật Tinh Anh có thể thoát khỏi stress và lấy lại tinh thần sau những “ồn ào” của showbiz.
5. Trương Thị May. Người mẫu xinh đẹp nổi tiếng bởi việc ăn chay trường từ nhỏ. Dù đặc thù công việc của một người mẫu luôn phải di chuyển nhiều nơi để làm việc và tham gia sự kiện nhưng cô không bao giờ xem đó là một cản trở để trung thành với lối dinh dưỡng từ bi của mình. Việc ăn chay trường không hề là một rào cản ngăn cách cô trong mối quan hệ và giao tiếp xã hội thường ngày.
6. Ngọc Minh – chàng ca sĩ có giọng hát đầy nội lực bước ra từ cuộc thi Việt Nam Idol 2007 là một chàng trai ăn chay từ nhỏ. Rõ ràng vóc dáng mạnh khỏe, làn hơi mạnh và khả năng bay show liên tục các tỉnh thành của anh là một minh chứng hùng hồn cho việc ăn chay không hề “mất sức” hay “thiếu chất” như người ta lầm tưởng
Danh sách vẫn còn dài với những nghệ sĩ trường chay danh tiếng khác như Việt Trinh, Thanh Bạch, Võ Hạ Trâm. Còn nhiều những tên tuổi khác được biết đến như những nghệ sĩ rất yêu thích những món ăn chay, Loving Hut Hoa Đăng cũng thường xuyên được đón tiếp những vị khách nổi tiếng này, như: Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Tim, Dương Triệu Vũ …
Nghệ sĩ – họ là những người có mối quan hệ xã hội rộng lớn hơn rất nhiều người. Bản chất công việc của họ là phải giao tiếp nhiều và có khi phải di chuyển liên tục. Cường độ công việc dày đặc đòi hỏi họ phải làm việc đôi khi không chỉ một ngày 8 tiếng .
Những nghệ sĩ ăn chay, một lần nữa lại khẳng định cho chúng ta thấy những bằng chứng khoa học chứng minh việc theo đuổi 1 chế độ ăn chay trường kỳ vẫn cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể và trí não. Những người này vẫn đang làm việc với đầy nhiệt huyết và năng lượng, hòa nhập một cách dễ dàng với cuộc sống hàng ngày và giới showbiz.

Nguồn từ internet.

Tác giả Hoa Đăng

Đánh giá/ góp ý của bạn