Đặt bàn của khách

Điền đầy đủ thông tin bên dưới

STEVE JOBS, CÂU CHUYỆN TRÁI TÁO VÀ TRƯỜNG CHAY

Nov

09

STEVE JOBS, CÂU CHUYỆN TRÁI TÁO VÀ TRƯỜNG CHAY

Sau khi liệt kê 1 danh sách các tên hay ho rất thời thượng với ngành công nghệ, Steve Jobs đề xuất cái tên Apple Computer. “táo là thứ quả trong chế độ ăn chay thường xuyên của tôi. Tôi vừa trở về từ trang trại táo. Cái tên nghe có vẻ vui vẻ, sinh khí, không đáng sợ. Apple sẽ đứng trước cái tên Atari (công ty đối thủ) trong danh bạ điện thoại”. Steve Jobs đã đưa ra lý do như vậy. Giải thích thêm thì ngay từ cái tên nó đã cho thấy sự đơn giản như 1 phần của chiếc bánh, vừa đơn giản vừa khác biệt, gần gũi thiên nhiên, thực sự mang phong cách Mỹ
Có lẽ không nhiều người biết Steve Jobs là một người ăn thuần chay trong rất nhiều năm
Càng không có mấy ai biết, chính nhờ vào chế độ ăn chay nghiêm ngặt của ông (thuần chay: không trứng, sữa, mật ong hay bất cứ thành phần nào liên quan đến động vật) đã giúp cho ông duy trì cuộc sống thêm 30 năm nữa kể từ ngày các bác sĩ xác nhận ông mắc bệnh ung thư tuyến tụy (một cơ quan nằm giữa dạ dày, gan và ruột)
Dr. John McDougall, hiện đang công tác tại đại học Michigan State University đồng thời là một bác sĩ ngoại khoa chuyên nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng dựa vào nguồn gốc thực vật đã tuyên bố rằng chính nhờ việc ăn thuần chay đã giúp kéo dài cuộc sống của Steve Jobs lâu như vậy. Tuyên bố của ông được công bố rộng rãi trên truyền thông tại Mỹ đã làm xúc động cộng đồng những người trường chay trên thế giới và 1 lần nữa khẳng định mạnh mẽ thuyết ăn thuần chay là một chế độ dinh dưỡng vô cùng lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.
Nguồn: Nhật báo New York
 

Nguồn từ internet.

Tác giả Hoa Đăng

Đánh giá/ góp ý của bạn